So sánh sản phẩm
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Sữa hạt macca


Mã sản phẩm: 054

Liên hệ

Bọn trẻ con nhà mình nói: sữa chua uống làm từ hạt ngon lắm ý! 
Thực ra mình hay làm sữa chua cho bọn nhỏ theo cách truyền thống, nhưng khi có ý định làm sữa chua từ các loại sữa hạt để dùng trong gia đình mình rất phân vân vì không biết phản ứng của tinh bột với các chủng men sẽ ra sao, liệu có tốt cho sk không. Sau khi tìm hiểu và coi từ nhiều nguồn khác nhau mình đã làm và nhận được sự hưởng ứng của cả nhà. Mình xin chia sẻ cách làm theo kinh nghiệm của cá nhân mình loại sữa chua uống từ các hạt để mọi người tham khảo nhé
Sữa chua uống từ Maca+ hạt điều+ yến mạch 

Số lượng
Thêm vào giỏ hàng

Mô tả

Cách làm:
1. Nguyên liệu: 
- Hạt maca: 30gr( đã rang)
- Hạt điều: 20gr( đã rang)
- Yến mạch: 30gr (loại cán dẹt)
- Đường phèn 100gr
- Sữa tươi: 200ml ( có thể dùng hoặc không)
- Sữa đặc: 100gr (có thể dùng hoặc không)
- 2 hộp sữa chua để làm mồi hoặc 1 gói men Kerfir 5gr
- chút muối 

2. Lưu ý:
- Các loại chai, lọ, muôi... dùng để đựng và chế biến sữa nên được luộc qua nước sôi và hong khô để khử trùng, chánh tình trạng sữa chua bị nhớt và có các vi sinh vật lạ
- Hộp sữa chua cái mình thường dùng của vinamilk (men hoạt động tốt và hạn chế tình trạng nhớt), để nhiệt độ phòng 2h trước khi làm)
Các bạn cũng có thể làm bằng men Kefir tuy nhiên bạn nên cho thêm sữa đặc hoặc sữa tươi và ít ngọt  (vì sao thì các bạn tra gôgle)
So sánh sữa Kefir với sữa chua
Sữa kefir và sữa chua đều là những sản phẩm sữa lên men và chúng có chứa các vi khuẩn có lợi.
Tuy nhiên sữa Kefir có chứa các vi khuẩn có lợi mà không được tìm thấy trong sữa chua như Lactobacillus Caucasus, Leuconostoc, Acetobacter species, và Streptococcus species.
Nấm men và vi khuẩn có lợi trong Kefir cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng hơn so với sữa chua bằng cách giúp tiêu hóa các thực phẩm mà bạn ăn và luôn giữ cho đường ruột luôn sạch và khỏe mạnh. Do kích thước hạt sữa của Kefir nhỏ hơn so với sữa chua nên nó dễ dàng tiêu hóa hơn. Đặc biệt nó rất bổ dưỡng và thích hợp cho trẻ sơ sinh, người già, người thường xuyên mệt mỏi và hay rối loạn tiêu hóa.
- Đường ngọt cũng giúp cho quá trình lên men, vì vi khuẩn cũng cần thức ăn để phát triển), gơi ý: Mật ong, đường từ cỏ ngọt stevia, Maple sỷup, đường phèn, đường đỏ, đường thốt nốt...

3. Cách làm:
- Bước 1: Hạt điều+ maca ngâm 30ph; yến mạch ngâm 10ph với nước ấm già rồi rửa vài lần cho hết nhớt cho vào máy xay với nước sao cho thành phẩm là 1300ml 
 Bạn cho nồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa sau đó thêm đường+ sữa đặc+ sữa tươi (có thể dùng hoặc k, nếu k dùng thì tăng lượng hạt và nước lên; sữa và đường với lượng vừa đủ thôi nhé theo khẩu vị của gia đình). Cho thêm muối và dùng thìa đánh tan đường và muối vào sữa, đun sữa trên bếp đến khi thấy sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp và đợi nguội, còn khoảng 35-40 độ nếu sữa bạn vừa đun nóng quá thì hãy đợi cho nó nguội bớt đi, vì nóng quá sẽ làm men trong sữa chua cái hỏng hết)

Bước 2: Sữa chua cái cho vào bát để ở nhiệt độ phòng sau đó đổ vào đánh tan với sữa bạn vừa đun
 Nếu k dùng sữa chua cái mà các bạn dùng men Kefir thì sữa phải nguội hoàn toàn k là men k

Bước 3: Đổ sữa vào các lọ thủy tinh sau đó đậy nắp các lọ. 

Bước 4: Ủ sữa chua: Có rất nhiều cách để có thể ủ sữa chua
 
Nếu bạn dùng men cái là sữa chua thì bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện hoặc ủ trong thùng xốp hoặc ủ trong chăn bông sau 8-10h là được 
 
Còn nếu bạn dùng men Kefir thì xếp các cốc sữa vào 1 cái khay rộng, để 1 chỗ ở nhiệt độ phòng, ko cần ủ ấm. Và cứ thế đợi 12h sau, sữa sẽ đông nhẹ lại, lên men chua, bỏ sữa vào ngăn mát khoảng 4h là ăn được. Sau hướng dẫn của hộp Kefir là để nhiệt độ phòng 24h sữa sẽ đông và lên men chua nhưng mình chỉ để 12h sữa chua rồi nên không cần phải để lâu quá, chua quá ko ngon

- Thành phẩm: Sữa sánh, có vị chua nhẹ, ko nhớt
Với số nguyên liệu trên mình làm được 1600ml sữa chua uống đấy
    CHÚC MỌI NGƯỜI THÀNH CÔNG