So sánh sản phẩm
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Hạt hướng dương


Mã sản phẩm: 048
Giá Cũ: 80.000 đ
Giá Bán: 50.000 đ
- 37%
HẠT HƯỚNG DƯƠNG
+ Hạt hướng dương được biết đến là món quà vặt giúp cho các cuộc trò chuyện trở lên náo nhiệt hơn,mọi người gắn kết hơn.
+ Hạt hướng dương còn chưa hàm lượng protein cao,vitamin E và các loại axit tốt cho sức khỏe của con người.Hãy cùng Vietmacca.com tìm hiểu rõ hơn nhé!
Số lượng
Thêm vào giỏ hàng

Mô tả

HẠT HƯỚNG DƯƠNG
Những công dụng nổi bật
Tốt cho sức khỏe tim mạch
+
 Vitamin trong hạt hướng dương có chức năng chống oxy hóa quan trọng và nồng độ cân bằng vitamin E giúp giảm thấp nguy cơ tử vong sớm do các bệnh tim mạch. Vitamin E cũng giúp trung hòa các gốc tự do để bảo vệ màng tế bào não và chống lại viêm và sưng.
+ Đồng thời Folate trong hạt hướng dương giúp chuyển hóa homocysteine, một chất chỉ điểm rối loạn tim mạch, thành methionine, một acid amin thiết yếu. Folate và axit béo thiết yếu tự nhiên có trong hạt hướng dương và tốt cho sức khỏe tim mạch.
Tốt cho hệ thần kinh
Magiê có trong hướng dương giúp thư giãn các dây thần kinh, mạch máu và các cơ bằng cách ngăn chặn canxi dồn lên đột ngột vào các tế bào thần kinh. Lượng magiê quá thấp đồng nghĩa với việc lượng canxi đi vào các tế bào thần kinh tăng lên, dẫn đến các tế bào thần kinh bị co lại.
+ Hạt hướng dương cũng chứa tryptophan, một loại axit amin giúp sản xuất serotonin - một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng. Serotonin làm giảm căng thẳng và thúc đẩy thư giãn.
Ngăn ngừa các bệnh ung thư
+
 Hạt hướng dương cũng chứa nguồn selenium tuyệt vời.Selenium được chứng minh là có lợi trong việc giúp tái tạo, sửa chữa các tế bào DNA và tổng hợp các tế bào đã bị hư hỏng để ức chế quá trình phát triển các tế bào ung thư và tạo ra apoptosis, cơ chế tự hủy hoặc làm mòn các tế bào bất thường trong cơ thể.
+ Ngoài ra, selenium cũng được sử dụng trong nhiều hoạt động của protein, bao gồm các enzim như glutathione peroxidase đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các bệnh ung thư.
Chất chống oxy hóa và chống viêm cao
+
 Hạt hướng dương chứa nhiều selen, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy selen có chức năng chống oxy hóa và giúp giảm viêm và sưng tấy trong cơ thể. Gần đây, nghiên cứu cũng đã xác định vai trò quan trọng của selen trong quá trình chuyển hóa hoóc môn tuyến giáp. Selen cũng được ghi nhận với khả năng giúp sửa chữa DNA trong các tế bào bị hư hỏng.
+ Vitamin E còn có công dụng như một chất chống viêm có lợi trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn, viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp - những bệnh do các gốc tự do và viêm gây lên.
Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích trên hạt hướng dương cũng có những nhược điểm sau :
             
+ Với hàm lượng khá lớn, hạt hướng dương cung cấp một lượng calo đáng kể. 100 gam hạt chứa 500 kilocalo, tương đương một bánh socola. Do vậy, nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân thì hạt hướng dương không phải là một lựa chọn thích hợp.

              + Trong quá trình sinh trưởng, hạt hướng dương thu nhận từ đất tất cả các nguyên tố vi lượng có trong đó, trong số này có nguyên tố cadimi với hàm lượng cao. Nếu ăn mỗi ngày như một thói quen sẽ không có lợi cho sức khỏe.
             
+ Ngoài ra hạt hướng dương còn ảnh hưởng đến răng. Chúng phá huỷ men răng và tạo thành cao răng, dễ dẫn đến các bệnh về răng miệng nếu không được vệ sinh cẩn thận.
             
+ Giống như nhiều loại hạt khác, hạt hướng dương có chất gây dị ứng da. Bởi vậy khi ăn, những người có cơ địa hay bị dị ứng thì nên tránh xa những loại hạt như hướng dương.
             
+ Cuối cùng hạt hướng dương ảnh hưởng xấu đến dây thanh quản, có thể làm bạn khản giọng, mất tiếng. Các nhà dinh dưỡng cho biết thêm, hạt hướng dương còn làm ta bị ở chua, ợ nóng và tăng nguy cơ viêm ruột thừa.
Địa chỉ : 212 Học Viện Kĩ thuật Quân Sự , Tân Xuân ,Xuân Đỉnh ,Băc từ Liêm,Hà Nội
Hotline : 0966.077.003 / 0987.112.995